Paris cho mùa tình yêu

Paris cho mùa tình yêu

Paris không chỉ là thành phố của thời trang, kho tàng của nghệ thuật mà còn rất xứng danh với tên gọi điểm đến Tình yêu. Thủ đô nước Pháp vẫn luôn đứng đầu trong danh sách những nơi lãng mạn nhất trên thế giới. Trong mùa Valentine này, đâu sẽ là những nơi không thể bỏ qua tại Paris?

1.    Pont des Arts – chiếc cầu Tình yêu

Có lẽ cặp đôi yêu nhau nào đến Paris mà cũng muốn ghé qua chiếc cầu đặc biệt này. Thủ đô Paris có gần 40 cây cầu bắc qua sông Seine, trong đó Pont des Arts gần bảo tàng Louvre thật đặc biệt với những ổ khóa tình yêu. Dọc theo hai bên thành cầu, những chiếc ổ khóa được cài vào hàng rào mắt cáo. Đây chính là kỉ vật của các cặp đôi từ khắp nơi trên thế giới để lại thủ đô minh chứng cho tình yêu của mình. Mặc dù các ổ khóa đã được gỡ bỏ khi cầu quá tải nhưng Pont des Arts vẫn là điểm đến mơ ước đầu tiên của nhiều cặp tình nhân.

Khu vực : Louvre

Trạm metro : Louvre - Rivoli
2.    Sông Seine

Có thể nói, trái tim và linh hồn của Paris nằm ở con sông thơ mộng với hai bờ được công nhận là di sản văn hóa thế giới UNESCO. Với gần 40 cây cầu bắc ngang trên khắp chiều dài sông Seine chảy qua Paris, mỗi cây cầu là một địa điểm lý tưởng để những trái tim đang yêu thưởng ngoạn vẻ đẹp thi vị của thủ đô. Khi hoàng hôn buông xuống là lúc tuyệt vời nhất để cùng người ấy đi tàu Bateaux-Mouche ngắm kiến trúc tuyệt đẹp hai bên bờ sông. 
  


3.    Đồi Montmartre

Ngọn đồi tuyệt đẹp từng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều thi sĩ, họa sĩ. Du khách đến đây không chỉ để được tận mắt chứng kiến Vương cung thánh đường Sacre Cœur, biểu tượng màu trắng tinh khôi theo phong cách La Mã, mà còn để chiêm ngưỡng Paris từ trên cao. Có lẽ câu nói « Quan trọng không phải là đích đến mà là cuộc hành trình » rất đúng trong ngữ cảnh này. Các cặp đôi sẽ không ngần ngại leo lên 222 bậc thang của ngọn đồi lãng mạn nhất kinh đô và cùng nhau chìm đắm trong những giai điệu ngọt ngào phía trước Thánh đường Sacre Cœur. Người ta còn kháo nhau rằng nếu cùng nhau đếm số bậc thang  dẫn lên Montmartre và có cùng con số với nhau ở đích đến thì các vị thánh đã chứng giám cho tình yêu của lứa đôi. 

Khu vực : Montmartre – La Chapelle

Trạm metro : Anvers

 


4.    Bức tường « I love you »

Bức tường của Frederic Baron và Claire Kito cũng là điểm đến không thể thiếu cho một lịch trình lãng mạn. Bốn mươi mét vuông  với 612 ô gạch khắc từ “Anh yêu em” bằng 250 ngôn ngữ khác nhau. Địa điểm hẹn hò lý tưởng này nằm tại quảng trường Absesses khu Montmartre.  

Khu vực : Montmartre – La Chapelle

Trạm metro : Absesses

 


5.    Khu vườn Luxembourg

Jardin du Luxembourg là công viên lãng mạn bậc nhất Paris hoa lệ. Khuôn viên 23 hecta ngập tràn những vệ hoa đầy màu sắc, những thảm cỏ xanh mướt, những con đường rợp bóng cây và cả một tòa lâu đài tráng lệ. Giữa Paris ồn áo náo nhiệt, đây chính là một cõi riêng lý tưởng để các cặp đôi thả hồn theo gió, thơ thẩn cùng mây và say trong men tình yêu.


 

Bài viết phổ biến

Trải nghiệm Châu Âu | 22 - 09 - 2014

Đến thăm thành Rome vĩnh hằng

Đấu trường La Mã, đài phun nước Trevi...là những điểm không thể bỏ qua...

Trải nghiệm Châu Âu | 14 - 02 - 2014

Paris cho mùa tình yêu

Paris không chỉ là thành phố của thời trang, kho tàng của nghệ thuật...

Trải nghiệm Châu Âu | 09 - 02 - 2014

Florence lãng mạn vùng Tuscany

Florence, thành phố du lịch nổi tại vùng Tuscany nước Ý là một trong...