Vui chợ Giáng Sinh Paris
Trang ChủCẩm Nang Du LịchLễ hộiVui chợ Giáng Sinh Paris

Vui chợ Giáng Sinh Paris

Mùa lễ hội cuối năm và cũng là dịp mua sắm lớn, các khu chợ Giáng sinh truyền thống tại Pháp bắt đầu chào đón du khách từ tháng mười một.

Có nguồn gốc từ Đức và Alsace, chợ Giáng sinh đã lan rộng khắp châu Âu từ những năm 90 và dần dần trở thành một sự kiện quan trọng của mùa lễ hội ở Paris . Chợ Giáng Sinh được tổ chức ở hầu hết các địa điểm nổi tiếng của thủ đô, từ Montparnasse đến đại lộ Champs -Elysees qua La Défense, mang đến niềm vui ngập tràn cho du khách và dân địa phương!

Tại những khu chợ lấp lánh này, bạn sẽ thấy ấm áp hơn trong mùa Đông lạnh tại Châu Âu và cảm nhận sự kỳ diệu mùa Giáng sinh. Đây là cơ hội tuyệt vời để săn lung những món đồ trang trí Giáng sinh độc đáo, các sản phẩm địa phương và đồ thủ công được trưng bày trong nhà gỗ hết sức duyên dáng. Cùng điểm qua một số những khu chợ nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua tại Kinh Đô Ánh Sáng:

  • Chợ Giáng sinh tại khu vực nhà thờ Notre Dame de Paris từ 12-23 tháng 12 năm 2015 với hơn bốn mươi thợ thủ công, nhà thiết kế thời trang và phụ kiện, thợ điêu khắc...

  • Chợ Giáng sinh Champs-Elysees từ ngày 15 tháng 11 năm 2015 đến ngày 04 tháng một năm 2016. Suốt thời gian diễn ra mùa Giáng Sinh, đại lộ nổi tiếng nhất thế giới tràn ngập ánh đèn trang trí lấp lánh, và là nơi mang đến các món đặc sản trong vùng, những món đồ chơi xinh xắn trong nhà gỗ duyên dáng.  • Chợ Giáng sinh ở chân tháp Eiffel mang đến cho du khách những món hàng thủ công mỹ nghệ xinh xắn, các vật phẩm trang trí Giáng sinh và những ý tưởng quà tặng độc đáo.

  • Chợ Marché de Noël des Fééries d'Auteuil từ ngày 05 – 13 tháng 12 năm 2015, nơi bạn có thể tham quan những ngôi nhà gỗ bằng gỗ đích thực cùng các sản phẩm địa phương và đồ trang trí Giáng sinh

  • Chợ Giáng sinh Alsace tại Gare de l’Est từ 03 - 18 tháng 12 năm 2015, thiên đường của Giáng Sinh phong cách Alsace với những chiếc bánh quy, bánh Bretzels hay những ngôi nhà bánh gừng trang trí thật khéo léo!


  • Chợ Giáng sinh Montparnasse từ ngày 10 - 31 tháng 12 năm 2015 tọa lạc tại chân tháp Montparnasse, ngôi làng Giáng sinh là nơi du khách có thể trải nghiệm nhiều sản phẩm địa phương.  • Làng Giáng Sinh La Défense Esplanade từ ngày19 tháng 11đến ngày 27 tháng 12 năm 2015 rộng hơn 10.000 m² với khoảng 300 ngôi nhà gỗ thủ công và khu vực trang trí lễ hội 400 m² .


Bài viết phổ biến

Trải nghiệm Châu Âu | 22 - 09 - 2014

Đến thăm thành Rome vĩnh hằng

Đấu trường La Mã, đài phun nước Trevi...là những điểm không thể bỏ qua...

Trải nghiệm Châu Âu | 14 - 02 - 2014

Paris cho mùa tình yêu

Paris không chỉ là thành phố của thời trang, kho tàng của nghệ thuật...

Trải nghiệm Châu Âu | 09 - 02 - 2014

Florence lãng mạn vùng Tuscany

Florence, thành phố du lịch nổi tại vùng Tuscany nước Ý là một trong...